Phiên bản: v1
Có hiệu lực từ: 05/08/2026
Áp dụng tại: Việt Nam
Ban hành bởi: Đội ngũ Vận hành · Glow Việt Nam
Tìm hiểu Quy chế hoạt động trên nền tảng Glow tại: Quy chế hoạt động
Nếu bạn chưa đăng ký trở thành kỹ thuật viên trên Glow, vui lòng đăng ký theo hướng dẫn tại: Hướng dẫn đăng ký trở thành kỹ thuật viên trên Glow
Bước 1: Vào ứng dụng Glow → Chọn “Cập nhật thời gian hoạt động”
Bước 2: Chọn thời gian và bấm “Lưu thời gian hoạt động”
* Lưu ý:
- Bạn cần cập nhật thời gian hoạt động để hồ sơ được hiển thị trên ứng dụng.
- Bạn có thể chỉnh sửa thời gian hoạt động sau khi cập nhật.
* Lưu ý: Bạn cần cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng Glow để hệ thống hiển thị các đơn phù hợp với vị trí của bạn.
Bước 1: Vào mục “Nhận đơn” → Xem danh sách đơn
Đơn được hiển thị gồm các trạng thái sau:
- Khách đặt bạn: Nếu bạn có thể làm, bấm “Nhận đơn”. Bạn không cần chờ khách hàng lựa chọn nếu đơn có trạng thái “Khách đặt bạn”.
- Yêu cầu mới: Khách hàng chưa chọn được kỹ thuật viên. Bạn cần chờ khách hàng lựa chọn nếu bấm “Nhận đơn”.
- Đã hết hạn: Khách hàng đã chọn được kỹ thuật viên.
Bạn bấm vào đơn và đọc kỹ các thông tin trên đơn.
Bước 2: Bấm “Nhận đơn” đối với những đơn bạn có thể thực hiện và chờ khách hàng lựa chọn.
* Lưu ý: Chỉ bấm “Nhận đơn” khi bạn có thể thực hiện đơn.
Bạn có thể nhận nhiều đơn cùng lúc nếu bảo đảm thực hiện được.
Nếu có vấn đề đột xuất, bấm “Huỷ ứng tuyển”.
Bước 3: Liên hệ khách hàng khi bạn được chọn.
Hệ thống Glow sẽ gửi thông báo trên ứng dụng; tổng đài có thể gọi để thông báo khi khách hàng lựa chọn bạn.
Bạn bấm vào đơn, sau đó xác nhận số tiền cần thu từ khách hàng.
Bấm “Liên hệ khách” để nhắn tin (hoặc bấm nút “Gọi điện” nếu khách hàng không trả lời tin nhắn trên ứng dụng) để xác nhận địa chỉ và thời gian di chuyển.
Nếu khách hàng là người nước ngoài, hãy sử dụng Google Dịch.
Sau khi hoàn thành đơn, bạn bấm “Hoàn thành” trên ứng dụng Glow.
Sau khi bạn hoàn thành đơn, số dư quảng cáo sẽ tự động trừ phí.
Để nạp số dư quảng cáo, bạn thực hiện các bước sau:
Bước 1: Tại mục "Khám phá" → Chọn "Số dư Quảng cáo" → Bấm "Nạp Số dư Quảng cáo"
Bước 2: Nhập số tiền cần nạp và chọn "Chuyển khoản"
Bước 3: Sao chép số tài khoản hoặc quét mã QR bằng ứng dụng ngân hàng để chuyển khoản
Lưu ý:
- Số tiền chuyển khoản phải khớp với số tiền đã nhập trong ứng dụng Glow.
- Mỗi số tài khoản chỉ dùng cho một giao dịch trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, bạn cần vào ứng dụng Glow để lấy số tài khoản mới.
Để huỷ đơn, bạn thực hiện các bước sau:
Bước 1: Bấm "Huỷ đơn" → Chọn lý do huỷ đơn
Bước 2: Thêm ảnh minh chứng
Ảnh minh chứng là ảnh chứng minh lý do chính đáng như:
- Ảnh màn hình tin nhắn với khách
- Ảnh chi tiết lịch sử cuộc gọi với khách
- Ảnh tại địa điểm của khách hàng (nếu đã đến địa chỉ của khách nhưng khách không làm)
- Các hình ảnh liên quan và phù hợp với lý do huỷ đơn.
Bước 3: Bấm "Xác nhận" để hoàn tất
Lưu ý:
- Khách hàng không thể tự thao tác “Huỷ đơn”. Nếu khách hàng muốn huỷ thì bạn cần bấm “Huỷ đơn” cho khách hàng.
- Bạn cần chọn hoặc nhập chính xác lý do huỷ đơn để yêu cầu huỷ đơn được xem xét.
Bạn hãy đọc mục Câu hỏi thường gặp để xử lý các tình huống khi hoạt động trên nền tảng Glow.
Glow là nền tảng công nghệ kết nối bạn với các Kỹ thuật viên độc lập cung cấp dịch vụ làm đẹp và chăm sóc cá nhân tại nhà. Glow không cung cấp dịch vụ, không tuyển dụng và không đào tạo Kỹ thuật viên.



