3 SỰ THẬT VỀ MÁT XA CÓ THỂ BẠN CHƯA TỪNG BIẾT TỚI
11:56, 02-02-2024

Ngày càng nhiều người tìm đến mát xa như một phương pháp trị liệu không chỉ giúp họ loại bỏ những cơn đau những mỏi thường ngày mà còn là một lựa chọn thông thái để thư giãn, giải tỏa những căng thẳng, mệt nhọc từ công việc, cuộc sống. Có thể nói, ít ai phủ nhận những giá trị kỳ diệu mà mát xa mang đến cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của chúng ta. Tuy nhiên, ngoài lịch sử hình thành lâu đời cùng những lợi ích mà báo chí ca tụng thì bạn còn những sự thật về mát xa có lẽ rất thú vị mà bạn chưa từng biết tới.

Cho dù bạn đang thỏa mãn trí tò mò của chính mình hay bạn đang tìm kiếm một số điều thú vị thì bài viết này của Glow là dành cho bạn. Hãy cùng chúng mình khám phá 3 sự thật hết sức thú vị từ mát xa nhé!

1. Một giờ mát xa tương đương với 7-8 giờ ngủ

Mát xa không thể so sánh bằng giấc ngủ, nhưng nó có thể giúp ích cho giấc ngủ. Massage giúp bạn phá vỡ chu kỳ đau đớn, tìm thấy sự nhẹ nhõm và nâng cao cảm giác hạnh phúc của bạn. Nó cũng có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng. Từ đó, giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Tất cả những điều này cho phép cơ thể bạn thiết lập các điều kiện cần thiết để tự chữa lành.

Đó là lý do mà một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một giờ massage tương đương với khoảng 7-8 giờ ngủ cho cơ thể bạn. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy suy sụp và kiệt sức, có lẽ cơ thể bạn đang khẩn cầu cho một buổi thư giãn mát xa để nạp lại năng lượng đó.

2. Có khoảng 350 phương thức massage khác nhau trên thế giới

Trên thế giới ước tính có hơn 350 phương thức, kỹ thuật và phong cách trị liệu mát xa, xoa bóp khác nhau. Chỉ khoảng 75 trong số chúng thường xuyên được sử dụng. Tùy thuộc vào tình trạng, cơ địa của từng cá nhân mà lựa chọn một phương pháp phù hợp.

Theo đó, mát xa Thụy Điển và mô sâu là hai trong số các loại massage phổ biến nhất, ít nhất là ở thế giới phương Tây.

Nếu bạn đi du lịch đến Mexico, bạn có thể được “massage xương rồng” với bản chất ấm áp, nhớp nháp của cây xương rồng. Ở Trung Đông, việc được mát-xa/tắm trong khi nằm trên phiến đá cẩm thạch ấm bên trong phòng tắm truyền thống là điều phổ biến. Và ở Đông Nam Á, bạn sẽ tìm thấy các liệu pháp mát xa đặc trưng tại từng quốc gia như massage kiểu Nhật, kiểu Thái, kiểu Trung Hoa hay theo đông y Việt.

3. Massage có thể kéo dài tuổi thọ con người

Diễn viên hài Bob Hope nổi tiếng là một khách hàng trung thành của dịch vụ mát-xa hàng ngày trong hơn 60 năm. Ông sống đến 100 tuổi không phải chỉ vì ông hay cười.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy mát xa giúp cải thiện lưu thông máu, giảm mức độ căng thẳng và tăng cường chức năng miễn dịch. Vì có tới 90% bệnh tật là hậu quả trực tiếp của căng thẳng nên không có gì ngạc nhiên khi xoa bóp có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

Cho đến khi chúng ta khám phá ra Suối nguồn tươi trẻ thực sự thì mát xa thường xuyên vẫn là một lựa chọn đúng đắn.

Dù ở thời đại nào, khu vực nào, mát xa vẫn đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe con người. Hi vọng với 3 sự thật nho nhỏ nhưng thú vị này của mát xa cũng giúp bạn có thêm cái nhìn tích cực hơn về phương pháp này.

Ứng dụng Glow - Đặt massage tại nhà - căn hộ - khách sạn

👉Massage tại nhà dành cho iPhone  

👉Massage tại nhà dành cho Android 

☎ Phone/Zalo: 0888129100

#glow  #glowvietnam   #glowmassagetainha

Bài viết
Xem thêm
Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp mọi lúc mọi nơi
Thông tin
Tầng 14, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
0888129100
Mã số doanh nghiệp
0110124791
Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp mọi lúc mọi nơi
Thông tin
Tầng 14, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
0888129100
Mã số doanh nghiệp
0110124791